Menu

QUY HOẠCH HÒA LẠC

 

Quy hoạch Hòa Lạc tỷ lệ 1/10.000 được thủ tướng chính phủ phê duyệt ngày 18/5/2020, biến Hòa Lạc trở thành 1 trong 5 khu đô thị vệ tinh của thành phố Hà Nội. Thuộc địa giới hành chính các huyện Quốc Oai, Thạch Thất và thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, thành phố Hòa Lạc có quy mô lên tới 17.274 ha, được chia thành 7 phân khu chức năng chính bao gồm:

 • Khu vực Đại học Quốc gia Hà Nội (khu HL1)
 • Khu vực Khu công nghệ cao (khu HL2)
 • Khu vực Đô thị sinh thái (khu HL3, HL4, HL5)
 • Khu vực đô thị Phú Cát – Hòa Lạc (khu HL6)
 • Khu vực sân bay Hòa Lạc (khu NN1)
 • Khu vực nông nghiệp (thuộc vành đai xung quanh nội đô bao gồm khu NN2, NN3, NN4, NN5)
 • Khu vực Viên Nam (vùng ngoại thị- khu ST)

Quy hoạch Hòa Lạc chi tiết giai đoạn 2020 – 2050


Quy hoạch Hòa Lạc tỷ lệ 1/10.000 được thủ tướng chính phủ phê duyệt ngày 18/5/2020, biến Hòa Lạc trở thành 1 trong 5 khu đô thị vệ tinh của thành phố Hà Nội. Được định hướng là một thành phố phát triển công nghệ cao, thành phố vệ tinh Hòa Lạc được ví như “Thung lũng Silicon Việt Nam” trong tương lai.
 

Thuộc địa giới hành chính các huyện Quốc Oai, Thạch Thất và thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, thành phố Hòa Lạc có quy mô lên tới 17.274 ha, được chia thành 7 phân khu chức năng chính bao gồm:
 

 • Khu vực Đại học Quốc gia Hà Nội (khu HL1)
 • Khu vực Khu công nghệ cao (khu HL2)
 • Khu vực Đô thị sinh thái (khu HL3, HL4, HL5)
 • Khu vực đô thị Phú Cát – Hòa Lạc (khu HL6)
 • Khu vực sân bay Hòa Lạc (khu NN1)
 • Khu vực nông nghiệp (thuộc vành đai xung quanh nội đô bao gồm khu NN2, NN3, NN4, NN5)
 • Khu vực Viên Nam (vùng ngoại thị- khu ST)

 
Theo quy hoạch từ nay đến 2030 thành phố vệ tinh Hòa Lạc sẽ có quy mô dân số nội thị khoảng 97.000 người, dân số ngoại thị khoảng 53.000 người, tỷ lệ dân số đô thị khoảng 64%. Đến năm 2030 dân số đô thị Hòa Lạc khoảng 600.000 người, trong đó: dân số nội thị khoảng 510.000 người, dân số ngoại thị khoảng 90.000 người, tỷ lệ dân số đô thị khoảng 85%. 

Với quy hoạch và định hướng rõ ràng, ngay lập tức Hòa Lạc thu hút nguồn vốn đầu tư khổng lồ cả trong và ngoài nước. Tính đến nay Hòa Lạc đã thu hút hơn 90 dự án trong nước và 14 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư lên tới 99.078 tỷ đồng. Đây là một con số đáng mừng cho sự phát triển ban đầu của Hòa Lạc.

Tiềm năng từ vị trí thành phố vệ tinh Hòa Lạc

Nằm tại phía Tây thành phố Hà Nội, thành phố vệ tinh Hòa Lạc sở hữu hệ thống giao thông được quy hoạch đồng bộ, giúp Hòa Lạc kết nối dễ dàng với nội thành Hà Nội, Thị xã Sơn Tây, Hòa Bình, Vĩnh Phúc…

Trung tâm của thành phố Hòa Lạc nằm tại giao điểm của 2 tuyến giao thông huyết mạch Đại lộ Thăng Long và Quốc Lộ 21, trong đó Đại lộ Thăng Long đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ năm 2010, rút ngắn thời gian di chuyển từ nội thành Hà Nội tới Hòa Lạc chỉ chưa đầy 20 phút di chuyển.

Đại lộ Thăng Long hay Đường cao tốc Láng – Hòa Lạc là dự án trọng điểm của thành phố Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long lịch sử. Với tổng chiều dài toàn tuyến 29,26 km, chiều rộng trung bình 140m, bao gồm 2 dải đường cao tốc được thiết kế 3 làn xe, tốc độ tối đa 100km/h. Bên cạnh đó còn có 2 dải xe cơ giới có chiều rộng từ 10 – 18m có điểm đầu là ngã tư Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Trần Duy Hưng.[quo lo 21]Tỉnh lộ 21 là trục giao thông huyết mạch được quy hoạch mở rộng 80m, kết nối Hòa Loạc với Thị xã Sơn Tây và đường Quốc lộ 6. Quốc lộ 21 có điểm đầu là ngã ba giao cắt với đường đường Hồ Chí Minh, trước cửa ngõ vào thị trấn Chi Nê, Lạc Thủy, Hòa Bình và điểm cuối là thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định,đi qua Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam và tỉnh Nam Định.

Đường Hồ Chí Minh có tổng chiều dài 3.167km chạy qua Hòa Lạc giúp nối liền Hòa Lạc với các tỉnh vùng Tây Bắc, hơn thế nữa đường Hồ Chí Minh cũng chính là con đường nối liền với vành đai 5 đã được quy hoạch của thành phố Hà Nội. Điều đó sẽ khiến cho việc liên kết của Hòa Lạc với các khu vực lân cận trở lên dễ dàng hơn từ đó thúc đẩy phát triển công nghiệp, kinh tế và giáo dục cho khu vực.

Ngoài ra Thành phố vệ tinh Hòa Lạc cũng kết nối dễ dàng với các trục đường như Quốc lộ 32, Đường vành đai 4 qua trục đường DT420, Đường Tây Thăng Long, từ đó kết nối dễ dàng với khu vực Cầu Giấy và Tây Hồ Hà Nội.

Với khả năng liên kết vùng hoàn hảo qua các trục giao thông huyết mạch đã được hình thành, cùng với các tuyến đường đã được phê duyệt quy hoạch, có thể thấy Hòa Lạc sở hữu tiềm năng phát triển vô cùng to lớn, là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư khai thác trong tương lai.

Quy hoạch hòa lạc chi tiết từ A - Z

Thành phố vệ tinh Hòa Lạc được quy hoạch trên tổng diện tích 17.274ha, được phân ra làm 2 vùng bao gồm nội thành và ngoại thành, trong đó phần lớn quỹ đất quy hoạch dành cho khu nội thành với 7 phân khu chức năng chính như giáo dục, y tế, khu công nghệ cao, khu đô thị mật độ cao, khu vực nông nghiệp….

Tính tới thời điểm hiện tại đã có nhiều phân khu chức năng được xây dựng và đã đi vào hoạt động, trong đó nổi bật nhất là khu công nghệ cao, khu giáo dục và tổ hợp đô thị. Với đà phát triển như hiện tại, đến năm 2030 thành phố Hòa Lạc sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và cả những cư dân trẻ yêu thích công nghệ làm chốn an cư.[Tổng quan quy hoạch Hòa Lạc giai đoạn từ nay đến 2030]
Tổng quan quy hoạch Hòa Lạc giai đoạn từ nay đến 2030Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Khu công nghệ cao Hòa Lạc được chia làm 2 khu với chức năng riêng biệt. Khu công nghệ cao Hòa Lạc 1 tập trung chủ yếu vào các ngành công nghệ cao như viễn thông, điện tử, sinh học, năng lượng mới…. trong khi đó khu công nghệ cao Hòa Lạc 2 lại tập dành cho các nhà máy như nhà máy in tiền quốc gia, nhà máy phích nước Rạng Đông, nhà máy Phenikaa…


Khu công nghệ cao Hòa Lạc 1 nằm trên quỹ đất có diện tích 1.350ha có ký hiệu là HL2, được đầu tư 450 triệu USD được lấy từ nguồn vốn ODA Nhật Bản và chính phủ Việt Nam. Với chức năng chính dành cho nghiên cứu, khu công nghệ cao Hòa Lạc 1 thu hút hàng loạt các ông lớn trong ngành công nghệ và viễn thông như FPT, Vingroup, Viettel, VNPT, Nidec.[Quy hoạch khu công nghệ cao Hòa Lạc 1]Về cơ bản, hạ tầng cơ sở tại khu công nghệ cao Hòa Lạc đã được hoàn thiện, tính đến hiện tại đã có khá nhiều các doanh nghiệp xây dựng và đi vào hoạt động, nổi bật như FPT Software 1, 2 đã đi vào hoạt động và FPT Software 3 đang được xây dựng, VNPT Technology, Vinsmart Hòa Lạc, Viettel, Noble Hòa Lạc…

Bên cạnh đó là hàng loạt các nhà máy công nghiệp được xây dựng tại khu công nghiệp đô thị mới Bắc Phú Cát như: Tập đoàn Phenikaa, Nhà máy in tiền quốc gia, và hàng loạt các nhà máy khác đang trong quá trình xây dựng.[quy hoach hoa lac 05]
Quy hoạch khu công nghệ cao Hòa Lạc 2Đáng chú ý thời gian vừa qua đã có thêm 6 dự án được trao quyết định đầu tư, giao đất tại khu công nghệ cao Hòa Lạc bao gồm:

Trung tâm công nghệ cao Mobiphone tại Hà Nội
Tổ hợp nghiên cứu, đổi mới sáng tạo CMC
Trung tâm kỹ thuật hỗ trợ phát triển công nghiệp khu vực phía Bắc GĐ1
Nhà máy sản xuất và nghiên cứu dược phẩm Phenikaa
Nhà máy dược phẩm ECO CNC
Trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất dược phẩm công nghệ cao Đồng Nhân Đường đạt tiêu chuẩn GMP-WHO

Các hạng mục chính tại khu công nghệ cao Hòa Lạc

Khu Phần mềm có diện tích 55,93 ha, bố trí tại khu bán đảo, xung quanh có hồ Tân Xã bao bọc; tại đây bố trí các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phần mềm, cung cấp các dịch vụ sản xuất kinh doanh liên quan đến công nghệ thông tin..
Khu Nghiên cứu và triển khai (R&D) Có diện tích 263,15 ha, nằm phía trên khu công nghiệp công nghệ cao và bao quanh Khu phần mềm, là nơi tập trung các cơ sở nghiên cứu phát triển, hỗ trợ nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ cao, đồng thời là nơi đào tạo và thu hút các chuyên gia trong các ngành công nghệ cao và những người có trình độ cao làm công tác nghiên cứu và ứng dụng. Khu R&D sẽ là cầu nối giữa nghiên cứu và thực tiễn, nơi ươm mầm các phát minh.
Khu Giáo dục và đào tạo có quy mô 123,53 ha, bố trí tại phía Bắc của khu, cạnh đường quốc lộ 21, là nơi tập trung các trường đại học, các cơ sở đào tạo, dạy nghề, là nơi cung cấp đội ngũ nhân lực có chuyên môn, tay nghề cao.
Khu Công nghiệp công nghệ cao có quy mô 391,01ha được bố trí tại phía Nam của khu, là nơi tập trung các nhà máy sản xuất sản phẩm công nghệ cao, kho ngoại quan.
Khu Trung tâm có diện tích 43,14 ha, là nơi tập trung các công trình, dịch vụ công cộng cho toàn Khu CNC Hòa Lạc như: Các tòa nhà hành chính, văn phòng làm việc kết hợp nhà ở, trung tâm hội nghị, trung tâm thông tin, trung tâm trưng bày giới thiệu sản phẩm, bảo tàng, bưu điện, khách sạn, nhà hàng, ngân hàng, công viên, quảng trường… 
Khu Hỗn hợp có diện tích 80,12 ha, là khu dịch vụ đa chức năng, cung cấp đầy đủ hạ tầng xã hội bao gồm: Nhà ở chất lượng cao, các dịch vụ dân sinh, kinh doanh thương mại, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, y tế, mẫu giáo, trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học… phục vụ đầy đủ các nhu cầu, tiện ích của người làm việc, sinh sống trong và ngoài Khu CNC Hòa Lạc.
Khu Nhà ở có diện tích 75,50 ha, có chức năng như một khu ở đô thị xanh gần gũi thiên nhiên, phù hợp với địa hình, cảnh quan thiên nhiên khu vực, thân thiện với môi trường phục vụ cho nhu cầu ở và làm việc của các chuyên gia, người lao động, làm việc, nghiên cứu học tập trong Khu CNC Hòa Lạc. Trong đó gồm các khu nhà ở cao cấp (biệt thự, liền kề và chung cư cao cấp), nhà ở công nhân,…và các cơ sở dịch vụ tiện ích.
Khu Giải trí và thể dục thể thao có diện tích 32,92 ha, là nơi tập trung các trung tâm thể dục thể thao, các rạp chiếu phim, nhà hàng và các trung tâm vui chơi – giải trí, công viên, tạo môi trường xanh trong khu vực với Mục đích để phục vụ cộng đồng và mang tính xã hội cao, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí và tập luyện thể dục thể thao của người làm việc trong Khu CNC Hòa Lạc và khu vực lân cận.
Hồ Tân Xã và vùng đệm: Có diện tích 150,77 ha, là một khu sinh thái, cảnh quan đặc biệt của Khu CNC Hòa Lạc, được bảo tồn và tôn trọng các yếu tố tự nhiên vốn có, có chức năng là hồ Điều hòa, cảnh quan không gian phục vụ nghiên cứu khoa học của Khu CNC Hòa Lạc.
Giao thông và các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật: Có diện tích 220,55 ha, gồm các đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật dọc theo đường trong Khu CNC Hòa Lạc và các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật như: Nhà Điều hành, trạm cấp nước, xử lý nước thải, bể dự phòng sự cố nước thải, trạm điện, bãi trung chuyển rác thải rắn dự phòng…
Cây xanh: Có diện tích 149,37 ha, bao gồm các dải cây xanh cảnh quan ven đường giao thông cùng hệ thống cây xanh mặt nước của các suối, vực trong Khu công nghệ cao.

Theo Wikipedia

Tổ hợp Y tế Hòa Lạc

Tổ hợp Y tế Hòa Lạc được quy hoạch trên diện tích đất 200ha, bao gồm 5 bệnh viện cấp TW như bệnh viện Nhi TW, bệnh viện phụ sản TW, bệnh viện huyết học TW, bệnh viện mắt TW, bệnh viện răng hàm mặt TW.

Phía Đông giáp với tuyến đường vành đai khu công nghệ cao 42m (hiện đang thi công xong khoảng 2km từ Đại Lộ thăng long vào).
Phía Tây giáp với tuyến đường Quốc lộ 21A có mặt cắt ngang theo quy hoạch là 80m.
Phía Bắc và Phía Nam giáp với tuyến đường quy hoạch 42m.[y te hoa lac 07]Ngoài ra, trong khu tổ hợp còn có các tuyến đường đô thị quy hoạch xuyên tâm có mặt cắt từ 24 – 42m. Theo định hướng quy hoạch, Tổ hợp Y tế Hòa Lạc có chức năng chính về dịch vụ, y tế, sử dụng trang thiết bị kỹ thuật cao, hỗ trợ liên thông về kỹ thuật, hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo chuyên sâu

Về cơ bản, quỹ đất dành cho việc xây dựng Tổ hợp y tế Hòa Lạc đều là diện tích đất nông nghiệp, do vậy rất thuận lợi cho công tác giải phóng mặt bằng và tạo quỹ đất, từ đó sẽ dễ dàng thu hút các bệnh viện lớn tập trung đầu tư xây dựng cơ sở 2 vào Tổ hợp y tế Hòa Lạc tại huyện Quốc Oai.

Hiện tại đã có bệnh viện nhi TW và bệnh viện phụ sản TW cơ sở 2 đã bắt đầu đi vào xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động trong thời gian tới. Khi hoàn thiện, nơi đây không chỉ phục vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân nội tại mà còn giúp giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện cơ sở 1 tại khu vực nội thành.

Tổ hợp giáo dục Hòa Lạc

Tổ hợp giáo dục Hòa Lạc hay còn được gọi là tổ hợp Đại học Quốc gia Hà Nội được quy hoạch trên tổng diện tích 1.137ha, với quy mô dân số 90.000 người bao gồm 9 trường đại học và 8 viện và 13 trung tâm, 4 trường THPT và hơn 10 đơn vị phục vụ chức năng khác.[giao duc hoa lac 06]Phân khu đại học Quốc Gia gồm: Khu trung tâm, khu các khoa và trường học, Khu ký túc xá sinh viên, Khu nhà ở công vụ, Khu viện và trung tâm nghiên cứu, Khu đất cây xanh, Khu trung tâm thể dục thể thao, Khu đấu nối hạ tầng kỹ thuật, Khu tái định cư nằm ngoài khu đại học.

Hiện tại đã có 2 trường đại học được xây dựng hoàn thiện trong tổ hợp đại học Quốc Gia Hà Nội Hòa Lạc bao gồm: Đại học FPT và Đại học Quốc Gia Hà Nội. Với quỹ đất rộng, được quy hoạch mới hoàn toàn, đây là 2 trường đại học vô cùng hiện đại, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn học tập cho các sinh viên Việt Nam và Quốc tế.

Tổ hợp đô thị Hòa Lạc

Khu đô thị sinh thái Hòa Lạc được quy hoạch trên tổng diện tích đất 3.400ha với quy mô dân số lên tới 263.000 người. Được đầu tư bởi các ông lớn trong ngành BĐS như Geleximco, Vinaconex, Nam Cường, Xuân Cầu, Posco E&C… hứa hẹn sẽ mang đến cho Hòa Lạc những sản phẩm bất động sản chất lượng, đáp ứng nhu cầu an cư của người dân Hà Nội trong thời gian tới.

Quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc nhằm mục đích phát triển khu đô thị sinh thái, cùng công trình nhà ở mới, chủ yếu là thấp tầng, kết hợp với các công trình tổ hợp như TTTM, TTTD, triển lãm…, hứa hẹn sẽ biến nơi đây thành chốn an cư All in one lý tưởng cho người dân Hà Nội.[quy hoach hoa lac 01]
Quy hoạch khu đô thị sinh thái Hòa LạcTiêu biểu tại Hòa Lạc hiện tại đã có 2 khu đô thị quy mô được đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động bao gồm Khu đô thị Xanh Villa và Phú Cát City. Cả 2 dự án đều được xây dựng theo xu hướng đô thị sinh thái với dòng sản phẩm chủ đạo là thấp tầng, trong đó Phú Cát City có 3 tòa chung cư[Xanh Villas là một trong những khu đô thị sinh thái đáng sống nhất tại Hòa Lạc]
Xanh Villas là một trong những khu đô thị sinh thái đáng sống nhất tại Hòa LạcKhu đô thị Xanh Villas: Có tổng diện tích 45ha được chia làm 3 phân khu A, B, C với tổng số 396 căn biệt thự đơn lập và song lập có diện tích từ 296m2 – 1.262m2. Đây đều là những căn biệt thự VIP được phát triển theo tiêu chuẩn nghỉ dưỡng được bao quanh bởi cây xanh và mặt nước, mang đến một không gian sống sinh thái và yên tĩnh cho gia chủ. [Phối cảnh Phú Cát City Hòa Lạc]
Phối cảnh Phú Cát City Hòa LạcPhú Cát City Hòa Lạc: được quy hoạch với ý tưởng một thành phố thu nhỏ, nơi không gian xanh luôn gần gũi với cuộc sống hiện đại của con người. Với độ phủ xanh lên đến 70%, dù ở bất cứ vị trí nào tại Phú Cát City, bạn cũng sẽ được hòa mình vào sự yên bình trong trẻo đó.

Dự án bao gồm 3 tòa chung cư cao tầng + 352 lô biệt thự cao cấp, ưu tiên không gian mở với khoảng sân vườn rộng thoáng bao quanh biệt thự, gia tăng tính kết nối giữa không gian sống với thiên nhiên, mang đến cho gia chủ một không gian sống như resort ngay tại căn nhà của mình.

Bên cạnh các khu đô thị sinh thái thì Hòa Lạc còn tập trung phát triển tổ hợp các khu đô thị mới có diện tích 1.200ha, với hơn 60 dự án lớn nhỏ với đủ các loại hình sản phẩm khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Điều đó cho thấy quỹ đất cùng tiềm năng rất lớn của thành phố vệ tinh Hòa Lạc.

Nhìn chung hiện tại thị trường bất động sản Hòa Lạc vô cùng giàu tiềm năng cho các nhà đầu tư. Là một doanh nghiệp có trụ sở tại Hòa Lạc, chúng tôi nắm vững từng dự án, từng biến động của thị trường nơi đây. Quý khách có nhu cầu đầu tư bất động sản Hòa Lạc hoặc tìm hiểu chi tiết về Quy hoạch Hòa Lạc vui lòng gọi ngay Hotline hoặc để lại thông tin để được hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Hòa lạc, Thạch Thất, Hà Nội

Hotline: 0904 888 968

Email: batdongsan.hoalac84@gmail.com

Website: www.batdongsanhoalac.land

GET IN TOUCH

Created using the new Bravenet Siteblocks builder. (Report Abuse)